Cẩm nang du lịch

Du lịch Đà Nẵng

Những món lai rai khó cưỡng khi đến Đà Nẵng

( DuLichDaNang.vn ) Đã đến du lịch Đà Nẵng, bạn không nên bỏ qua việc thưởng thức những món ăn đặc sản trứ danh của vùng đất này. Cổng thông tin đa chiều Du lịch Đà Nẵng sẽ mang đến cho bạn những món ăn ngon, thú vị để có thể lai rai cùng bạn bè và người thân trong chuyến thăm thành phố biển xinh đẹp này. Chân gà nướng, ếch nướng, hải sản, gân bò là những món lai rai ngon khó cưỡng ở Đà Nẵng. Cùng đến và nếm nhé!

Chân gà nướng

Chân gà nướng là một trong những món lai rai hấp dẫn ở Đà Nẵng. Món ăn này được các bạn trẻ cũng như những người thích nhậu vô cùng ưa chuộng. Gà được tẩm ướp đặc biệt nên có hương vị thơm ngon không thể trộn lẫn. Chỉ với vài chiếc chân gà nướng, bạn có thể lai rai với bạn bè cả buổi tối.

Cầm chiếc chân gà, chấm vào chén muối tiêu đưa lên miệng, thưởng thức với một ít đồ chua, miếng xôi chiên, món ăn là sự tổng hợp các vị giòn, chua, dẻo thơm.

Chân gà nướng – món ăn vặt nổi tiếng ở Đà Nẵng

Chế biến những món nướng từ gà không khó, quan trọng nhất là khâu tẩm ướp gia vị để khi nướng chín chân gà có màu vàng cùng hương thơm nhẹ nhàng thật hấp dẫn. Đầu tiên, các nguyên liệu sau khi mua về rửa sạch, tẩm ướp các loại gia vị như đường, ngũ vị hương, nước tương... thêm một ít mật ong để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn.

Chân gà được ướp khoảng hơn một giờ đồng hồ cho thấm đều gia vị trước khi nướng. Trong quá trình nướng, có thể dùng cọ phết lên bề mặt một ít mật ong để món ăn có vị ngọt và thơm ngon. Những chiếc chân gà được trở đều tay để không bị cháy, khi lớp da bên ngoài chuyển màu vàng ươm cùng mùi thơm phức bay lên là có thể cho ra đĩa và thưởng thức.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều quán bán chân gà nướng trên đường Phạm Văn Đồng.

Ếch xào xả ớt, ếch nướng

Món ếch xào xả ớt được chặt thành những khúc nhỏ rồi tẩm ướp gia vị đặc biệt là xả và ớt. Sau khi xào lên, các loại gia vị hòa quyện với nhau tạo thành một hương vị vô cùng khó cưỡng. Nước sốt ếch xào dùng để chấm bánh mì thì tuyệt ngon.

Cũng giống như hến, ếch là thực phẩm bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe, rất dễ ăn, dễ chế biến, nhưng để chế biến được thực sự ngon miệng thì không dễ. Món ăn có vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn, ăn với cơm rất vừa miệng, mà cũng là món lai rai thú vị.

Ngay từ cái tên đã biết xả ớt sẽ là gia vị chủ đạo của món này, nhưng cũng không thể thiếu chút tỏi băm dậy mùi khiến món ăn càng thơm ngon. Ếch chỉ được cho vào chảo khi đã xào thơm hỗn hợp tỏi, xả, ớt băm nhuyễn, đảo nhanh tay, cho thêm chút hành lá là đã có được một món ăn thật ngon miệng.

Còn nếu muốn ăn món ếch nướng thì bạn phải đợi hơi lâu một chút. Nhưng chắc chắn món thịt ếch nướng không làm bạn thất vọng. Những miếng thịt ếch vàng, giòn trên bếp than dậy mùi thơm khiến ai cũng phải chảy nước miếng.

Món ếch xào ớt và ếch nướng ngọn nằm trên đường Điện Biên Phủ được rất nhiều thực khách lui tới.

Hải sản nướng, hấp

Vì là một thành phố biển nên hải sản chắc chắn là một món không thể không nhắc đến ở Đà Nẵng khi bạn muốn lai rai cùng bạn bè.

Hải sản là một trong những đặc sản của Đà Nẵng

Các loại hải sản từ ốc, cua, mực, tôm, cá, hàu đều được chế biến thành nhiều món mà món nào cũng vô cùng hấp dẫn. Dọc đường Hoàng Sa hay bãi biển Mỹ Khê có nhiều quán hải sản ăn ngon mà lại rẻ.

Chip chip hấp là món được nhiều người ưa thích bởi nó vừa ngon, lại vừa rẻ. Tô chip chip nghi ngút khói, thơm đậm mùi sả, gừng, ớt đặc trưng sẽ mê hoặc bất cứ ai. Thích nhất là vừa ăn vừa húp những thìa nước ngọt đậm đà của món này.

Chip chip là một trong những món được nhiều khách du lịch yêu thích.

Các loại ốc, hàu nướng thì cầu kỳ hơn một chút. Người nấu sẽ ướp chút gia vị nhè nhẹ trước khi nướng, khi ốc hoặc hàu gần chín thì mình phết lên đó một lớp sa tế đã pha sẵn, rắc thêm chút đậu phộng giã nhỏ, chút hành ngò rau răm là bạn đã có một món lai rai rất ngon và tốn mồi rồi.

Gân bò trộn

Món gân bò trộn vừa giòn, vừa dai nên là món khoái khẩu cho những người thích lai rai. Gân bò sau khi luộc chín sẽ được chặt thành từng khúc nhỏ và ăn kèm với dưa leo, cà rốt. Hoặc có thể trộn gân bò với các loại gia vị chua ngọt.

Gân bò sau khi luộc chín sẽ được cắt thành từng khúc nhỏ vừa miệng ăn rồi trộn với dưa leo, cà rốt, ớt hoặc trộn với hành tây thái nhỏ và nước chua ngọt pha từ đường, mắm, ớt, nước cốt chanh. Các nguyên liệu được làm sẵn, khi có khách gọi món thì người ta mới bắt đầu trộn tất cả lại với nhau, rắc thêm ít đậu phộng, mè và chút rau răm bắt mắt. Món này muốn ngon thì phải trộn cho thật kỹ, gia vị mới thấm đều vào từng miếng gân.

Đà thành ẩn chứa trong mình nhiều phong vị ẩm thực khác nhau, sản vật được gom về từ biển, sông, núi tạo nên rất nhiều món ăn hấp dẫn. Thực khách đến đây, hầu hết đều say mê với ẩm thực của vùng đất trù phú này.